Wednesday, 16/06/2021 - 14:29|
--- TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU, HUYỆN LĂK, TỈNH ĐĂKLĂK---

Chuyên đề "Giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc" chào mừng 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 76 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta.

Ngày 22/12/2020, Trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức chuyên đề “Giáo dục truyền thống cách mạng dân tộc nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2020”.

Vào lúc 7h00 phút, trước khi tổ chức chuyên, Đoàn gồm 15 Giáo viên và học sinh đại diện cho CBGV-CNV - HS của trường viếng nghĩa trang liệt sĩ.

Nhà trường vinh dự được đón đồng chí Thượng Tá Phạm Tuấn Anh – Chính trị viên huyện đội Lắk, cùng 36 CBGV-CNV và 452 học sinh của trường tham dự chuyên đề.

Mở đầu chuyên đề là những tiết mục văn nghệ chào mừng do các bạn học sinh trong đội văn nghệ nhà trường trình bày.

Tiếp theo là phần ôn lại quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam do đồng Thượng Tá Phạm Tuấn Anh – Chính trị viên huyện đội Lắk thực hiện.

Tiếp đến là phần thể hiện sự hiểu biết của các em học sinh về truyền thống cách mạng dân tộc qua phần chơi hái hoa dân chủ và lời phát biểu cảm nghĩ của thế hệ trẻ nhà trường đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc trong gia đoạn hiện nay.

Kết thúc chuyên đề là bó hoa tươi thắm được đồng chí Trần Thị Hương -Hiệu trưởng nhà trường trao tặng cho hai thầy giáo của trường đã tham gia quân ngũ.

Chuyên đề tổ chức nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhận thức sâu sắc vai trò, ý nghĩa to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và trọng trách lớn lao của quân đội ta trong thời kỳ mới.

Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam. Ghi nhận và đánh giá những thành tựu to lớn trong việc thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

Củng cố niềm tin, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần phấn đấu cùng với nhà trường thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2020-2021.

 

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 18
Tháng 06 : 180
Năm 2021 : 2.940