Wednesday, 16/06/2021 - 14:23|
--- TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU, HUYỆN LĂK, TỈNH ĐĂKLĂK---

Chuyên đề "Tuyên truyền giáo dục pháp luật An toàn giao thông" năm học 2019 - 2020

        Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu, thực hiện đúng và tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT. Vào lúc 8h 00phút, thứ sáu ngày 20/09/2019, trường THCS Võ Thị Sáu long trọng tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền Giáo dục pháp luật về An toàn giao thông”.

        Về dự với chuyên đề có:

        - Đồng chí Nguyễn Thế Ánh – Phó Đội trưởng đội cảnh sát giao thông huyện Lắk;

        - Đồng chí Hồ Trường Sơn – Cán bộ đội cảnh sát giao thông  huyện Lắk;

        - Anh Bùi Sơn Tùng – Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Lăk;

        -  Ông Y Pon Bkrông - Hội trưởng Hội phụ huynh trường THCS Võ Thị Sáu;

        Cùng toàn thể giáo viên và các em học sinh trong trường tề tựu đông đủ.

        Mở đầu là tiết mục văn nghệ chào mừng buổi chuyên đề rất sôi nổi, đặc sắc do các em học sinh trong trường biểu diễn.

        Cô Trần Thị Hương - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường phát biểu diễn văn khai mạc chuyên đề.

       Để giúp các em học sinh và giáo viên hiểu rõ hơn về tình hình trật tự An toàn giao thông của huyện Lăk cũng như nắm rõ hơn về Luật giao thông đường bộ, đồng chí Hồ Trường Sơn, đại diên đội cảnh sát giao thông huyện Lắk tuyên truyền cho CBGV và học sinh về Luật giao thông đường bộ và tình hình giao thông huyện Lăk trong 6 tháng đầu năm 2019 cũng như một số hình ảnh về tình hình học sinh trên địa bàn huyện Lắk tham gia giao thông. Qua đó các em nhận xét được hành vi đúng sai khi tham gia giao thông.

        Tiếp theo là phần thực hành của học sinh. Tại phần thi này, các em thể hiện sự hiểu biết của mình về an toàn giao thông. Có 3 đội thi đại diện cho 3 khối lớp tham gia vào 3 phần thi.

        Phần Giới thiệu đội chơi, các em mang đến những bài vè nhí nhảnh, những vần thơ vui nhộn, những lập luận sắc bén. Tất cả đều thuyết phục khán giả.

        Phần Tìm hiểu kiến thức, các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình về Luật An toàn giao thông đường bộ thông qua các câu hỏi trắc nghiệm.

        Cuối cùng là phần Xử lí tình huống.  Qua các tình huống do Ban tổ chức trình bày trên màn hình, các em nêu quan điểm của mình và cách xử lí các tình huống đó.

       Sau khi các đội thi hoàn thành phần thi của mình, các em được xem tiểu phẩm vui về ATGT do đội văn nghệ của trường biểu diễn. Qua tiểu phẩm này, Ban tổ chức chuyên đề muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người: “ Hãy chấp hành pháp luật về An toàn giao thông”.

        Kết thúc buổi chuyên đề là phần Tổng kết, trao giải cho các đội thi và Tặng hoa đại biểu.

        Qua buổi chuyên đề, các em học sinh đã có thêm nhiều kiến thức về An toàn giao thông để vận dụng vào cuộc sống và có thể tuyên truyền cho những người thân, bạn bè thực  hiện tôt luật giao thông từ đó xây dựng một xã hội văn minh, an toàn và phát triển . Không những thế, buổi chuyên đề còn là nơi để các em thể hiện những năng khiếu của mình và thông qua đó, giúp các em phát triển năng lực cá nhân, góp phần đa dạng hóa các hoạt động ở trường học.

        Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

 

 

 

 

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 18
Tháng 06 : 180
Năm 2021 : 2.940