Wednesday, 16/06/2021 - 14:45|

Hội thi "Rung chuông vàng" năm học 2018 - 2019

Trong không khí tưng bừng của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2019)

Thực hiện kế hoạch tháng 3 năm 2019 của nhà trường và những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy  và học cũng như rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Vào lúc 8h00’ ngày 22 tháng 03 năm 2019, tổ Toán – Lí – Tin trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức chuyên đề “ Hội thi Rung chuông vàng” cho  HS THCS năm học 2018-2019.

Tham dự chuyên đề có  đ/c Nguyễn Văn Thành – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô giáo - các đ/c cán bộ  nhân viên và 19 giáo sinh thực tập sư phạm khóa K42 của trường Cao Đẳng Sư Phạm Đăk Lăk cùng  tất cả các em học sinh trong trường.

Hội thi “ Rung chuông vàng” được tuyển chọn một trăm em học sinh trong tổng số 404 em học sinh của trường đến từ bốn khối lớp để tham gia.

Mở đầu chuyên đề , đ/c Nguyễn Văn Thành - phó hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc, trong bài diễn văn, đ/c đã khẳng định đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo hứng thú cho học sinh, nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện kĩ năng sống cho các em.

Với hệ thống gồm 20 câu hỏi chính và 05 câu hỏi phụ gắn liền với các mảng kiến thức cơ bản trong chương trình THCS thuộc các lĩnh vực Toán - Lí - Hóa, Văn - Sử – Địa - Âm nhạc,…và những câu hỏi gắn với kiến thức được áp dụng trong thực tế hàng ngày được các em lần lượt khám phá.

Phần câu hỏi có tình huống kịch dí dỏm, hài hước nhưng cũng sâu sắc, đã kích thích óc sáng tạo, trí tò mò của học sinh làm cho không khí của buổi chuyên đề sôi động hẳn lên.

Càng về cuối cuộc thi càng diễn ra gây cấn với cuộc đua tài của ba thí sinh khối lớp 8 và khối lớp 9.

Buổi chuyên đề kết thúc thành công tốt đẹp. Em La Thị Thảo Vy lớp 8A trả lời được 25/25 câu hỏi - đạt giải nhất; em Hồ Xuân Nữ lớp 8C trả lời 24/25 câu hỏi - đạt giải nhì.

Các thầy cô cứu trợ

Trao giải cho hai học sinh đạt giải trong hội thi

Trường THCS Võ Thị Sáu

Năm 2021 : 2.942