Wednesday, 16/06/2021 - 14:39|
--- TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU, HUYỆN LĂK, TỈNH ĐĂKLĂK---

Tổ Văn - Sử tổ chức chuyên đề "Tiếng Việt muôn màu"

        Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích lý thú cho các em học sinh, giúp các em chơi mà học, học mà chơi; tạo không khí vui chơi thoải mái, đồng thời các em có cơ hội giao lưu học hỏi mở mang kiến thức về mọi mặt để phát triển toàn diện đặc biệt là trau dồi vốn từ tiếng Việt từ đó bồi đắp cho các em tình yêu đối với ngôn ngữ trong sáng của Tiếng Việt.

        Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, vào lúc 14h00’ ngày 27 tháng 03 năm 2019, tổ Văn- Sử trường THCS Võ Thị Sáu đã tổ chức chuyên đề “ Tiếng Việt muôn màu” cho học sinh khối 8, năm học 2018-2019.

        Tham dự chuyên đề có đ/c Nguyễn Văn Thành – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng quý thầy cô giáo,19 giáo sinh thực tập K42 của trường Cao Đẳng Sư Phạm Đăk Lăk cùng tất cả các em học sinh khối 8, đặc biệt là ba đội thi gồm mười hai em học sinh đến từ ba lớp của khối 8 để tham gia.

        Chuyên đề được các đội thi cùng tranh tài qua bốn nội dung;

        Phần thứ nhất: phần thi giới thiệu “Tôi là ai”. Các đội lần lượt giới thiệu về đội mình với những lời giới thiệu sáng tạo, hài hước và đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

        Phần tiếp theo là phần thi xuất phát “ Ai biết nhiều” và phần thực hiện Trò chơi ô chữ “ Ai nhanh trí hơn” hết sức căng thẳng, kịch tính đã kích thích tính tò mò và óc suy luận của các em.

        Phần trò chơi khán giả đã thu hút được đông đảo khán giả tham gia đã làm cho khán phòng sôi nổi với những cánh tay dơ lên, tiếng reo hò và những phần quà thú vị.

        Phần thi Năng khiếu “Tôi chiến thắng” đã bộc lộ tài năng của các “ Diễn viên nhí”  bằng hình thức hát đối đáp, ngâm thơ, diễn kịch. Phần thi đã mang lại cho khán giả những cảm xúc suy tư lắng đọng, hài hước cùng các vai diễn.

        Cuối cùng là bài phát biểu của em Hồ Xuân Nữ - đại diện cho học sinh khối 8 trình bày cảm nhận qua buổi chuyên đề.

        Phần trao giải thưởng đẫ khép lại chuyên đề: Tiếng Việt muôn màu”.

        Buổi chuyên đề đã để lại trong lòng học trò và các thầy cô nhiều cảm xúc, đặc biệt là đã bồi đắp tình yêu đối với tiếng Việt cho tất cả mọi người.     

                                                                                                  THCS Võ Thị Sáu

Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 18
Tháng 06 : 181
Năm 2021 : 2.941